Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Dowload tài liệu Liên hệ
SỰ THÀNH ĐẠT CỦA QUƯ KHÁCH CŨNG LÀ SỰ THÀNH ĐẠT CỦA CHÚNG TÔI      -     CHÚNG TÔI LUÔN TỰ TIN & PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG VỚI CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT
 
DANH MỤC SẢN PHẨM
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Online Status
 
 
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online: 1
Số người truy cập: 391035
 
Tin tức
Khởi công xây Nhà Quốc hội

Khởi công xây Nhà Quốc hội

Sáng 12/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đă tuyên bố khởi công xây dựng Nhà Quốc hội, gồm 2 tầng hầm và 5 tầng nổi. Đây sẽ là nơi diễn ra các kỳ họp Quốc hội và đón tiếp khách quốc tế cấp cao của Đảng, Nhà nước.
Ṭa nhà Quốc hội cao 39 m, có kiến trúc h́nh vuông, pḥng họp h́nh tṛn ở giữa, gồm 2 tầng hầm và 5 tầng nổi, kích thước mặt bằng 102m x 102m, tổng diện tích sàn trên 60.000 m2.

Ngoài ra, ṭa nhà c̣n có khu vực đỗ xe ngầm quy mô 3 tầng hầm với sức chứa 500 ôtô với diện tích trên 17.000m2; đường hầm nối Nhà Quốc hội và Bộ Ngoại giao dài 60 m, có 2 phần đường dành cho người đi bộ và dành cho ôtô.

Đường Bắc Sơn sẽ được xây dựng thành Quảng trường, đảm bảo tổ chức đón tiếp các nguyên thủ quốc gia theo nghi lễ nhà nước khi tổ chức ngoài trời, có hệ thống đài phun nước ch́m tạo cảnh quan phía trước Nhà Quốc hội.

Phối cảnh mặt trước Nhà Quốc hội. Ảnh: Đoàn Loan.

Nhà Quốc hội sẽ được thiết kế là trụ sở làm việc Quốc hội, nơi tổ chức các kỳ họp và đón tiếp khách quốc tế cấp cao của Đảng và Nhà nước... Ngoài ra, ṭa nhà c̣n có thư viện, pḥng truyền thống, pḥng họp báo và Trung tâm báo chí, pḥng tiệc chiêu đăi của lănh đạo Đảng và Nhà nước, pḥng trưng bày các hiện vật khảo cổ học tại Hoàng Thành Thăng Long, có thể phục vụ tham quan và hưởng thụ văn hóa của nhân dân và khách quốc tế.

Phát biểu lại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đă yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng Nhà Quốc hội, chủ đầu tư là Bộ Xây dựng cần thực hiện nghiêm túc các quy định về đầu tư xây dựng, cam kết để dự án đúng tiến độ, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đă đề ra.

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Hồng Quân cho rằng, công tŕnh Nhà Quốc hội là h́nh ảnh biểu trưng cho quyền lực tối cao của nhân dân, phản ánh thế và lực của dân tộc trong tiến tŕnh hội nhập quốc tế. Do vậy, ṭa nhà hội tụ yêu cầu cao nhất về quy hoạch, thiết kế, trang thiết bị...

ảnh
Lănh đạo Đảng và Nhà nước động thổ công tŕnh sáng nay. Ảnh: Đoàn Loan.

Cũng theo Bộ trưởng Quân, nơi xây dựng Nhà Quốc hội là trung tâm chính trị, lịch sử, văn hóa ngàn năm của đất nước, sẽ kết hợp hài ḥa với phương án bảo tồn khu di tích khảo cổ 18 Hoàng Diệu, góp phần tạo dựng một quần thể kiến trúc hiện đại song vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.

Công tŕnh có tổng vốn 4.797 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng quư 3 năm 2012.

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Nội dung khác
SẢN PHẨM MỚI
TIN TỨC MỚI
Khởi công xây Nhà Quốc hội
Tàu thủy tạo mây
Giá xăng lại tăng thêm 500 đồng/lít
Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á
Kính thiên văn quang học lớn nhất thế giới
 
LOGO ĐỐI TÁC
 
CÔNG TY TNHH SX - TM - DV HÓA CHẤT THÁI LAI
Địa chỉ: 33 An Dương Vương, P.8, Q.5, TP.HCM
Điện thoại: 08. 38359533                       Fax: 08. 38300677
Email: info@thailai.com.vn     Website: http://www.thailai.com.vn
Copyright © 2009 by Thai Lai. Thiết kế web bởi Trang Web Vàng.