Sơn PU và cách tạo màu khi sơn

Là dạng sơn có 2 thành phần, 3 hoặc 4 thành phần, có tác dụng chống tia UV rất tốt, lại có độ bóng cao và độ bền màu cao nên sơn PU được sử dụng nhiều trong những lĩnh vực yêu cầu cao về chất lượng cùng độ bền màu sắc như ngành công nghiệp tàu và công nghiệp nặng.

Không những thế, đây cũng là loại sơn được ưa thích sử dụng trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, để loại sơn này phát huy tối đã hiệu quả, nâng tầm nét đẹp đồ nội thất thì phải có kỹ năng chọn màu phù hợp cùng kỹ thuật pha sơn đảm bảo. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn bảng màu mới nhất và cách pha màu sơn PU chuẩn nhất cho đồ nội thất. Cùng với đó, cuối bài viết là những cập nhật về hướng dẫn cách sơn PU trên gỗ đúng kỹ thuật. Mời bạn cùng tham khảo.

Cũng giống như các loại sơn khác, sơn PU hàng năm cũng đều được cập nhật bảng màu sơn cho riêng mình. Ngoài ra, màu sơn PU còn được sản xuất theo yêu cầu của đơn đặt hàng nhằm phục vụ những công trình có tính chất đặc biệt.

Về mặt sản xuất trong các loại đồ nội thất gỗ, dòng sơn PU được xem là một loại sơn chuyên dụng dùng để bảo vệ, đánh bóng và làm đẹp bề mặt, tạo sự nổi bật cho màu gỗ tự nhiên và có độ mịn nhất.

Màu trên bảng màu sơn PU và màu trên thực tế sẽ có sự chệnh lệch một chút (mức độ còn tùy thuộc vào kỹ thuật sơn). Thông thường, màu trên thực tế sẽ đậm hơn một chút so với màu trên bảng màu do màu thực tế được thi công trên diện tích rộng.

Ngoài ra, màu trên bảng màu sáng hơn hay đậm hơn còn phụ thuộc vào loại màu, không gian và ánh sáng. Dưới tác động của môi trường (như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, quá trình oxi hóa,…) màu sơn sẽ phai dần theo thời gian và quá trình sử dụng. Để quyết định chất lượng cũng như độ bền sau khi sơn, điều này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thợ sơn và chất lượng của loại sơn được dùng, đồng thời yêu cầu bề mặt thi công phải được gia công kỹ lưỡng và mục đích sử dụng của chủ nhà.